Thông tin về thị trường xe máy mới nhất Việt Nam

16:06 09/03/2016 Trên các diễn đàn, website về xe máy thì tin tức xe máy mới nhất cho thấy vấn nạn giá xe máy bị đẩy lên cao cho những chiếc xe có mức tiêu thụ cao, khan hiếm hàng.

Trên các diễn đàn, website về xe máy thì tin tức xe máy mới nhất  cho thấy vấn nạn giá xe máy bị đẩy lên cao cho những chiếc xe có mức tiêu thụ cao, khan hiếm hàng. Nhất là khi các hãng xe tung ra các loại xe mới, lúc đó số lượng không nhiều, nguồn cung lại ít hơn nhu cầu cho nên chuyện loạn giá xe máy thường xuyên diễn ra, nhiều chiếc xe máy có giá cao hơn xuất xưởng của các hãng nhiều.  Ví dụ như xe mới ra của Honda, Yamaha bị thổi giá cao hơn mức công bố khoảng 3 đến 5 triệu, có lúc lên đến cả chục triệu đồng.

Điệp khúc tăng giá cứ lặp đi lặp lại như một chu kỳ , nào là thông tin về xe máy AirBlade 2016, Lead, PCX của Honda, nào là Exciter của Yamaha bị làm giá. Người ta quá quen với việc trả thêm cả chục triệu để có sở hữu mẫu xe mới cũng giống như có trong tay chiếc điện thoại mới xuất xưởng.  Đến nỗi đó dường như là chuyện bình thường. Mặc dù kêu ca nhưng vẫn bỏ tiền ra mua. Nhu cầu lớn đến mức các đại lý thừa biết chuyện đó, nên đã không ngần ngại nâng giá khi thấy khan hàng.

Nhưng phải thừa nhận lỗi phần nào cũng thuộc về người tiêu dùng khi tạo điều kiện cho các hãng xe có cơ hội để tăng giá. Nhiều người cứ tranh nhau cùng mua một loại xe , do tâm lý vội vàng, nếu có thể chờ đợi một thời gian nếu không có nhu cầu cần thiết thì người bán sẽ không có cơ hội tăng giá

Thông tin thị trường xe máy 2016 cho thấy căn bệnh  tăng giá chủ yếu còn do bệnh thích khoe của người Việt, khi cưỡi những mẫu xe mới ra đường cho oai dù có bỏ thêm hàng chục triệu vẫn chấp nhận mua. Nhưng thật uổng phí chừng một tháng sau xe về đúng giá trị thực của nó . Để bình ổn giá xe trên thị trường hiện nay phải có sự đồng lòng của người tiêu dùng . Chiếc xe là rất cần thiết, mẫu xe mới thì ai cũng muốn sở hữu ngay, nếu thêm chút kiên nhẫn, không vột rút hầu bao mà cân nhắc thêm, thậm chí kiên quyết nói không trả thêm cả chục triệu để mua cho bằng được thì lúc ấy mấy đại lý sẽ phải bán đúng giá nếu không muốn bị ngậm vốn.

 Có cách chống tăng giá bất hợp lý xe máy như sau : Ví dụ  khi ta chia sẻ thông tin xe máy attila victoria 2016 hay thông tin xe máy attilaelizabeth 2016 trên các diễn đàn , các mạng xã hột tẩy chay những cửa hàng bán xe chặt chém. Giả sử khi một mẫu xe nào đó bị tăng giá mạnh, thì lời tẩy chay được kêu gọi. Một người dừng lại không mua, rồi hàng trăm người dừng lại không mua, thử hỏi đại lý xe còn có khách để mà tăng giá bất hợp lý nữa hay không. Khi tập hợp tiếng nói của nhiều người tiêu dùng lại thì mọi chuyện sẽ khác. Nếu thông tin được lan truyền bằng báo chí hoặc cùng ký tên và gửi ý kiến lên Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng.

Những cơn  sốt xe, loạn giá xe là hiện tượng chỉ mang tính tạm thời, thời điểm. Nếu bình tĩnh một thời gian ngắn, chắc chắn chúng ta sẽ mua được xe đúng giá, không phải chịu cảnh mất tiền vô nghĩa Những người mua hàng đang bị lừa, bị lợi dụng bởi tâm lý nóng vội. Thời bão giá, khó khăn, hãy trân trọng hơn những đồng tiền trong túi của mình. Khi chúng ta đều là những người tiêu dùng thông minh một đồng cũng không bỏ thêm dù chỉ một đồng thì giá cả thị trường xe máy sẽ trở nên lành mạnh hơn .